Thứ Ba, Tháng Sáu 22, 2021
Home Blog

Chàng trai hủ tiếu gõ Nguyễn Tấn Tính

1
Nguyễn Tấn Tính (áo sơ mi) và Bùi Đình Phúc

Nguyễn Tấn Tính là ai?

Nguyễn Tấn Tính sinh năm 1986 một chàng trai gốc Quảng Ngãi nghỉ học từ lớp 6 vì cảm nhận không học được nữa. Từ đó, đã mở ra cho bạn cuộc phiêu lưu để có được thành quả như ngày hôm nay. Tính từng chia sẻ rằng: Mình chỉ tiếp thu và nhìn những gì người ta làm thì làm được. Bạn làm đủ nghề bương chải như bán trái cây, làm thợ mài dao, thợ xây dựng….

Tạo dựng sự nghiệp tại Sài Gòn

Năm 2001, là năm đánh dấu cột mốc trong chặng hành trình kinh doanh chàng thanh niên Quảng Ngãi quyết tâm vào Sài Gòn để xây dựng sự nghiệp riêng cho mình là gia nhập ngành hủ tiếu gõ. Cách đây mười năm, mỗi ngày bạn đi mọi ngõ ngách và bán được là 300 tô.

Nguyễn Tấn Tính (áo sơ mi) và Bùi Đình Phúc

Nhưng khoảng từ năm 2018 chỉ bán được 100 tô mỗi ngày. Hãy cùng xem anh chàng này vượt qua khó khăn như thế nào nhé. Vì thời gian bán hủ tiếu vào buổi chiều tối nên tận dụng ban ngày bạn đi sửa điện, sửa ống nước cho những người ở xóm để kiếm thêm thu nhập. Năm 2019,trong quá trình làm bạn có theo dõi kênh Youtube “Bác Sĩ Nhà Đất” và tham gia chương trình “Doanh nhân gieo hạt” do thầy Phạm Quốc Lâm tổ chức từ đó bạn đã được bén duyên với Be Training qua lớp: “Khởi nghiệp từ 5 xu” của Thầy Nguyễn Thái Duy tiếp theo là các khóa nâng cao sau đó.

Học theo từng bước hướng dẫn của thầy và kết nối cùng với những đội nhóm tuyệt vời bạn ấy áp dụng kiến thức vào công việc kinh doanh kết quả đã có nhiều khách. Cuối cùng mọi nổ lực của bạn cũng có thành quả.

Địa chỉ hiện tại của bạn ở 47 Bùi Đình Túy, Phường 24, Quận Bình Thạnh. Nếu có dịp bạn hãy đến thưởng thức nhé! Chúc bạn nhân rộng thành một chuỗi hủ tiếu nhé!

Bùi Quốc Anh – Khởi nghiệp từ Đại học

4
Bùi Quốc Anh dự sinh nhật Phúc
Bùi Quốc Anh dự sinh nhật Phúc

Bùi Quốc Anh đang là sinh viên năm 3 trường Hutech. Lý do nào cậu sinh viên có niềm khao khát khởi nghiệp mãnh liệt như thế? Tại sao bạn đó không đi xin việc như bao sinh viên khác.

Bùi Quốc Anh – Khát khao khởi nghiệp

Bạn Quốc Anh từng chia sẻ rằng bằng Đại học không giá trị cao như bằng Sổ Đỏ  (đất đai). Em thấy các bạn cùng trang lứa học xong đi xin việc. Hoặc các anh chị khác xin không được việc và không biết xin việc ở đâu. Thậm chí các anh chị tốt nghiệp thạc sĩ hiện tại làm shipper hoặc chuyển ngành nghề khác.

Hiện tại em vừa học Đại học Hutech vừa kinh doanh riêng. Cách đây 1 năm, em có học 6 khóa chuyên sâu khởi nghiệp của thầy Nguyễn Thái Duy. Cái khó khăn nhất của em là chọn sản phẩm. Trong quá trình học em vẫn chưa có sản phẩm. Em quan sát, lắng nghe các anh chị chọn sản phẩm để em tìm sản phẩm cho riêng mình.

Lúc đó ý chí thôi thúc em phải đi kinh doanh, niềm tin mãnh liệt lắm đó anh Phúc. Em cũng suy nghĩ ra là tại sao em không dùng nội lực là đi bán trứng vịt lộn. Trứng vịt lộn gia truyền của gia đình từ năm 1955. Quê em ở Vĩnh Long, gia đình kinh doanh đã lâu và cũng bỏ sĩ cho nhiều mối trên Sài Gòn. Sau đó Phúc có hỏi : Làm sao em có thương hiệu trứng cho riêng em?  Giây phút mình và bạn đó ngồi với nhau là bạn đã hình thành tư duy kinh doanh trứng.

Bùi Quốc Anh dự sinh nhật Phúc
Bùi Quốc Anh dự sinh nhật Phúc

Khởi nghiệp từ vịt lộn gia truyền.

Trước khi chuẩn bị kinh doanh, bạn tặng cho các mối quan hệ từ bạn bè đến người thân vài trứng vịt lộn. Phúc là người mê ăn trứng vịt lộn và có so sánh trứng vịt của Quốc Anh và ở chợ. Quả nhiên là trứng vịt của Quốc Anh to hơn, ăn ngon hơn. Bạn còn tư vấn nên để bao nhiêu ngày ăn sẽ ngon hơn. Hoặc không nên để bao nhiêu ngày thì hột vịt lộn sẽ đẻ ra con vịt.

Trong khi Phúc mua ngoài chợ không có được nghe tư vấn từ người bán. Đó là một trong những điểm khác biệt của Quốc Anh.

Hột vịt lộn do Quốc Anh cung cấp
Hột vịt lộn do Quốc Anh cung cấp

Thương hiệu vịt lộn Hoằng Trấn

Thương hiệu hột vịt lộ Hoằng Trấn cho ra mắt thị trường cách đây 2 tháng. Những lần em có sự tiến bộ trong kinh doanh, em đều chia sẻ hành trình khởi nghiệp từ trứng cho mình nghe. Phúc rất vui khi thấy em trưởng thành rất nhiều trong kinh doanh. Hiện tại em bán từ 500 trứng đến 700 trứng trong một tháng vì còn tập trung việc học. Khách hàng của em từ những chợ sỉ như Chợ đầu mối Thủ Đức, Chợ Bình Điền.

Ngoài ra em còn kết hợp các anh chị cộng đồng Be tham gia hội chợ, hợp tác đẩy mạnh trong quán ăn.

Quốc Anh tham gia hội chợ cùng bạn bè
Quốc Anh tham gia hội chợ cùng bạn bè

Chúc em từng bước vững mạnh và phủ sóng thương hiệu Hoằng Trấn khắp nơi Việt Nam nhé!

Đỗ Cẩm Nhung – Thương hiệu trà sữa 2 Tea nổi tiếng Cái Bè

1
Kết nối giao lưu học hỏi
Kết nối giao lưu học hỏi

Học viên từ cộng đồng Be đến từ nhiều tỉnh thành cả nước đến Sài Gòn học. Họ đến từ vùng cao phía Bắc như Lào Cai hoặc tận cùng phía Nam là đất mũi Cà Mau. Các bạn miền Tây học lớp Be học rất đông. Một trong số đó ấn tượng với mình là cô bé Đỗ Cẩm Nhung (Biệt danh Nhung bé heo) – Chủ sáng lập mì cay Hàn Quốc, trà sữa 2 Tea

Đỗ Cẩm Nhung  – Người mang ẩm thực Hàn Quốc đến Cái Bè Tiền Giang

Phúc tiếp xúc bạn Đỗ Cẩm Nhung và có hỏi công việc bạn đó làm là gì? Bạn Nhung nhiệt tình chia sẻ ” Dạ, em kinh doanh Đmỳ cay Hàn Quốc tại Cái Bè”. Và mình hỏi tiếp “Nguyên nhân gì em mở mỳ cay Hàn Quốc, dưới đó cạnh tranh khốc liệt giống Sài Gòn không em?”.

Nhung nhẹ nhàng trả lời : Rất may mắn cho em là dưới đó không có quán nào mở mỳ cay Hàn Quốc. Em là người đầu tiên mở quán mỳ cay. Em rất vui người dân quê em đón nhận. Mong muốn dân miền Tây tiếp cận những món ngon, lạ từ Sài Gòn.

Khi em kể cuộc hành trình mở quán mỳ cay, em ấy nói với giọng điệu tự tin và ánh mắt rưng rưng.

Mỳ cay Hàn Quốc phong cách miền Tây
Mỳ cay Hàn Quốc phong cách miền Tây

Phủ sóng chuỗi mỳ cay như thế nào?

Có lần Nhung chia sẻ với mình là em đã lên kế hoạch phủ sóng các tỉnh lân cận ngoài Cái Bè quê hương em. Để xây dựng được chuỗi quán ăn, chính em phải đi lên Sài Gòn và ăn rất nhiều quán mỳ cay tại Sài Gòn. Những lần em lên Sài Gòn em đều học được từng dịch vụ quán ăn ở Sài Gòn ra sao để em tích lũy kiến thức để đem về quê.

Kết nối giao lưu học hỏi
Kết nối giao lưu học hỏi

2 Tea được hình thành cách đây 6 tháng và mọi người dân Cái Bè cảm thấy hài lòng về dịch vụ bên em. Em cũng không ngừng kết nối, giao lưu, học hỏi các anh chị trong cộng đồng Be. Cộng đồng Be tuyệt lắm anh Phúc ơi! Nơi này các doanh nhân luôn chia sẻ khó khăn trọg kinh doanh để mọi người học hỏi lẫn nhau.  Với đà này dự kiến 1 năm sau em sẽ mở 3 quán tại 2 tỉnh miền Tây.

Mọi người hãy đón đọc bài chia sẻ tiếp theo của Phúc nhé. Bài kế tiếp Phúc kể về bạn Đoàn Thị Kim Đào – Công ty Involaw

 

Đoàn Thị Kim Đào – Cô gái ham học hỏi

0
Chuong-va-nhung-nguoi-ban
CHƯƠNG VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN

Phúc gặp bạn Đoàn Thị Kim Đào trong lớp khởi nghiệp K146 và Phúc được biết bạn đó vừa mới nghỉ việc tại công ty Sài Gòn Ford.

Đào làm tại Sài Gòn Ford
Đào làm tại Sài Gòn Ford

Trong quá trình học cùng với em Đào, mình cảm nhận ý chí quyết tâm khởi nghiệp. Hãy cùng mình tìm hiểu con người này nhé!

Đoàn Thị Kim Đào – Cô bé thông minh

Em Đoàn Thị Kim Đào tốt nghiệp Đại Học Luật và làm cho công ty Sài Gòn Ford và những công ty khác. Trong quá trình làm, em ấy đã tiếp xúc rất nhiều khách hàng  gặp phải vấn đề giấy phép bảo hộ thương hiệu, giấy an toàn thực phẩm.

30/6/2018 Đào đã xin nghỉ việc và bắt đầu giấc mơ khởi nghiệp. Trước khi cô bé bắt đầu làm, em đã đăng ký trọn bộ 6 khóa học của thầy Nguyễn Thái Duy. Vì em đó biết rằng phải có kiến thức nền tảng vững chắc thì khởi nghiệp sẽ giảm rủi ro.

Và đúng như vậy đó các bạn, vừa học kiến thức vừa thực tập những bài học của thầy dạy mà khách hàng đều gọi cho Đào để hỏi về những loại giấy phép. Những lần bạn gặp phải khó khăn, Đào đều nhờ thầy và những anh chị am hiểu kinh doanh chất vấn cho em ấy. Một con người có nội lực ham học hỏi, cầu tiến.

Đào và Bùi Đình Phúc
Đào và Bùi Đình Phúc

Nữ doanh nhân thời đại công nghệ 4.0

Ngoài việc học từ thầy Nguyễn Thái Duy, em Đào còn áp dụng những kênh marketing lan toả cộng đồng như Youtube, chatbox Viral, App phone, Fanpage, Instagram, SEO google…. Nhờ áp dụng đa kênh mà nhiều khách hàng đã tiếp cận được với nữ doanh nhân trẻ này.

Bạn bè Phúc đều sử dụng dịch vụ của bé Đào. Cô bé rất tận tình tư vấn những câu hỏi hóc búa, đồng thời tư vấn vài năm sau khách hàng sẽ cần những loại giấy phép nào trong tương lai gần.

Chúc nữ doanh nhân trẻ lan tỏa kiến thức và phục vụ khách hàng nhiều hơn nữa.

Nguyễn Sỹ Diệu – Sáng lập trà sữa ZuTee

3
Bạn bè khai trương quán trà sữa ZuTee

Cộng đồng Be-Traing thật rộng lớn lắm các bạn ơi! Mỗi người đều là chủ một doanh nghiệp với những ngành nghề khác nhau. Họ còn rất trẻ, họ đang xây dựng  “đế chế” cho riêng họ. Người mà Phúc đề cập hôm nay là em NGUYỄN SỸ DIỆU – CHỦ SÁNG LẬP TRÀ SỮA ZUTEE

NGUYỄN SỸ DIỆU LÀ AI?

Phúc gặp em Diệu cũng trong lớp học Be và anh em cũng kết bạn facebook. Anh em vẫn online chia sẻ bài học trên lớp và được biết bạn này là học trò của thầy Phạm Quốc Lâm (Bác sĩ nhà đất). Bạn từng kể đã thất bại nhiều lần và mất tiền tỷ trong quá trình kinh doanh trước đó. Ngoài ra bạn còn là đầu tư bất động sản.

Quen biết, kết nối, giao lưu, chia sẻ một thời gian bạn Diệu cho ra đời trà sữa thương hiệu ZuTee (Tiền thân là iutea).

Zutee – yêu ngay lần đầu.

Phúc là một trong những người bạn được Diệu mời đến dự khai trương quán trà sữa ZuTee tại địa chỉ 226 Lê Văn Việt Quận 9. 6/6/2019 Phúc đến cửa hàng trà sữa sớm hơn mọi người vì Phúc muốn hỗ trợ cho người em trai Nguyễn Sỹ Diệu

Khai trương trà sữa ZuTee
Cửa hàng trà sữa ZuTee
Bạn bè khai trương quán trà sữa ZuTee
Bạn bè dự khai trương

Từ lúc quán trà sữa bạn Diệu mở ra, mọi người trong Be có nơi để họp nhóm. Khách hàng xa lạ cũng biết quán này vì bạn Diệu sử dụng mọi kênh marketing để khách hàng luôn biết về quán ZuTee. Quả là thật tuyệt vời mà. Mình luôn học hỏi thế hệ trẻ điều hành doanh nghiệp và cũng được bạn Diệu chia sẻ tất tần tật.

Họp hội nhóm
Chia sẻ kinh doanh

 

 

Nguyễn Hoàng Chương – Giấc mơ sở hữu doanh nghiệp công nghệ tỷ đô

0
Nguyen-hoang-chuong
NGUYỄN HOÀNG CHƯƠNG

Trong khóa học Vườm Ươm Doanh Nhân (Be-Training), Phúc tiếp xúc rất nhiều học viên trong đó có em Nguyễn Hoàng Chương.

NGUYỄN HOÀNG CHƯƠNG LÀ AI?

Lần đầu tiên gặp em Nguyễn Hoàng Chương trong khóa học lớp Lean ( Hệ thống tinh gọn ). Mình may mắn ngồi kế bên em ấy và giới thiệu bạn đó đang làm mảng IT, giải pháp cho doanh nghiệp. Phúc thắc mắc và đặt câu hỏi rất nhiều về bạn này. Cuối cùng ngành nghề bạn ấy làm là thiết kế website, bảo mật web, update mọi tính năng website để bài viết khách hàng lên top google (chuẩn SEO), app soft điện thoại.

Nguyen-hoang-chuong
NGUYỄN HOÀNG CHƯƠNG

Trong quá trình học lớp thầy Nguyễn Thái Duy, Phúc đã có website cho riêng mình và bạn đó không hề lôi kéo khách từ cộng đồng Be. Hai anh em vẫn kết bạn và chia sẻ mọi vấn đề trên facebook. Tháng 5, 2019 website của Phúc gặp vấn đề sự cố (hacker tấn công) mọi thông tin khách hàng bên mình không lên mạng được. Lúc đó Phúc liền nghĩ đến em Nguyễn Hoàng Chương – Chủ sáng lập Hi-Time. Ngay thời điểm đó Phúc đã nhờ Chương can thiệp và nhờ sự chăm sóc tận tịn của bạn mà Phúc đã đặt vấn đề làm cho Phúc những trang web khác.

NGUYỄN HOÀNG CHƯƠNG HAM HỌC HỎI

Từ sau sự cố website bên công ty Phúc, Phúc và Chương trở nên thân thiết hơn. Hai anh em luôn chia sẻ tích cực kinh nghiệm kinh doanh, cuộc sống. Mỗi lần nhóm bạn thảo luận bất kỳ chủ đề, bạn Chương là người chịu khó đi học hỏi. Em ấy đã trao rất nhiều giá trị kiến thức hướng đến cộng đồng Be-Training.

Chuong-va-nhung-nguoi-ban
CHƯƠNG VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN THAM QUAN VĂN PHÒNG PHẨM MINH PHÚC

GIẤC MƠ CÔNG TY CÔNG NGHỆ TỶ ĐÔ

Em Chương từng chia sẻ em ước mơ công ty của em không chỉ phục vụ tại Việt Nam mà còn ở nước ngoài. Kế hoạch 5 năm và 10 năm của em phục vụ cộng đồng Be, doanh nghiệp nước ngoài. Định hướng sẽ trở thành đối tác lớn các công ty công nghệ nước ngoài tại Việt Nam. Em đang từng bước đào tạo nhân viên của em và em luôn phải cập nhật kiến thức công nghệ tiên tiến cho riêng mình.

Những người bạn cộng đồng Be là những người luôn chia sẻ kiến thức họ có được đến cộng đồng và Phúc sẽ viết bài những người bạn. Các bạn nhớ đón đọc tiếp theo là NGUYỄN SỸ DIỆU – CHỦ SÁNG LẬP TRÀ SỮA ZUTEE.

Vì tương lai đứa trẻ

0

PHÍ TIỀN CHO ĐỨA TRẺ TIẾP CẬN BƠI VÀ HỌC TIẾNG ANH

Mỗi tuần hai vợ chồng dẫn con học tiếng Anh hai lần và một lần bơi. Hôm nay Tin Tin nhà e hơi khó ở nên bơi chưa đầy 15 phút đã khóc rất to. Tương lai Tin Tin sẽ trở thành vận động viên bơi, nhìn cách con đạp chân càng lúc càng tiến bộ rõ rệt. Với độ tuổi này cho con bơi sẽ giúp con phát triển não, chiều cao cải thiện, có sức đề kháng, đồng thời giúp con có sự sinh tồn trong cuộc sống.

Trung tâm BB Wellness tại Thảo Điền Pearl, Quận 2

Trẻ nhỏ từ 0 tháng tuổi đến 2 tuổi có nên cho con tiếp cận ngôn ngữ gì ngoài tiếng Việt? Tiếng Anh rất phổ biến trên toàn thế giới, đi đâu cũng sử dụng được. Khi bạn muốn tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu nước ngoài bậc nhất thế giới , tiếng Anh là tiêu chí hàng đầu. Cách con tiếp cận tiếng Anh rất đơn giản, tốn rất ít chi phí, chẳng hạn nghe nhạc tiếng Anh, mua Flash Card (thẻ bài hình ảnh), chỉ cần ba mẹ biết một chút vốn kiến thức phiên âm tiếng Anh và bỏ chút thời gian cho con cùng học tiếng Anh thì tự nhiên sau này con bạn lớn lên tiếng Anh sẽ trở nên một cách phản xạ.

Đối với gia đình khá giả, họ có thể dẫn đứa trẻ đến trung tâm Anh Ngữ dành cho độ tuổi từ 0 đến 2 tuổi. Ở đấy giáo viên tiếp xúc với con bạn bằng tiếng Anh với phương pháp Glenn Doman. Hai vợ chồng em quyết định chọn Little Estein để TinTin được tiếp cận phương pháp giáo dục giúp phát triển trí não, khả năng ghi nhớ, cảm thụ âm nhạc, toán học v.v…. Gia đình em quyết định dồn công sức, tiền bạc lẫn thời gian dành cho con.

Phương pháp dạy bơi và học ngoại ngữ đối với phương Tây phổ biến rất nhiều. Ở VN thì rất ít gia đình dẫn con vào đó, thậm chí còn nói : phí tiền, tuổi đó vào làm gì?. Vậy cho em hỏi khi nào đứa trẻ mới được học? Trả tiền cho tương lai đứa trẻ tốt hơn mọi mặt thì liệu có phí tiền hay không?

Đứa trẻ phương Tây gia đình hướng cho tụi nhỏ đam mê thể chất, nghệ thuật, tư duy kinh doanh. Điều đó rất hay và chúng ta nên hướng cho đứa trẻ phải như thế. Những đồng tiền chúng ta đầu tư cho đứa trẻ đúng nơi đúng lúc sẽ giúp con có nền tảng kiến thức mềm thích nghi mọi môi trường xung quanh.

Mọi gia đình nên hướng dẫn và cho tụi nhỏ tiếp xúc ít nhất hai ngôn ngữ ( VN và ngôn ngữ khác), tiếng Việt phải có vì đó là nơi chúng nó đang sinh sống, hãy hướng dẫn tiếng việt theo cách bạn mong muốn. Không nên đặt nặng bất kỳ ngôn ngữ nào hết vì con em chúng ta đâu có nghiên cứu ngôn ngữ như hai giáo sư đang tạo scandal cho thế hệ mai sau.

Mãi mãi vẫn làm nhân viên văn phòng ?

0

NÊN LÀM OSIN HAY LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP ????

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều khóa học / hội thảo với chuyên đề ” Khởi nghiệp 0 đồng ” , ” Thoát khỏi làm công” v.v…..

Những khóa học này rất hay giúp các bạn trẻ có động lực để làm chủ doanh nghiệp sau này và tôi cũng đồng tình ý kiến này.

Đất nước Việt Nam từ thời xa xưa khuyên các con học xong vào các công ty nhà nước, các cơ quan ban ngành trong nhà nước. Vì họ muốn bạn được công việc ổn định. Có phải vậy ko các bạn!

Tự mở cửa hàng hoặc công ty bạn phải lo lắng từ thị trường, khách hàng, chính quyền và hàng vạn lý do khác mà hầu như các bạn trẻ ko muốn lập nghiệp từ rất sớm.

Khi bạn mới tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học bạn nộp đơn vào công ty với mong muốn nhận lương cao và môi trường chuyên nghiệp. BẠN ĐÃ LẦM TO RỒI !

Khi bạn được phỏng vấn, người phỏng vấn sẽ hỏi mức lương, nguyện vọng và vị trí bạn vào công ty họ như thế nào? Các bạn trẻ ngày nay thẳng thắn đưa ra con số 7 triệu, 10 triệu, vị trí nhân viên kinh doanh. Các bạn ảo tưởng sức mạnh quá mà.

Khi vào được công ty làm và công việc bắt đầu 8g sáng đến tận 7g tối mới được về với mức lương 8 triệu. Trong quá trình làm đâu phải bạn tạo sự thân thiện hết mọi người. Có lúc bạn bị đồng nghiệp ghen ghét, bị sếp la, khách hàng chửi. Nhiều lúc bạn yếu một vài kỹ năng mềm trong công việc mà không có ai giúp đỡ. Ngày qua ngày , tháng qua tháng bạn chỉ nhận đúng đồng lương mà thôi. Nếu bạn muốn mức lương cao hơn thì bản thân bạn phải chứng tỏ năng lực. Cả văn phòng chẳng lẽ không một ai muốn lên chức vụ cao hơn và đồng lương sẽ được tăng một ít. Haizzzxx cạnh tranh khốc liệt .

Các bạn văn phòng đều nói: Dạ, để tụi em làm công ty một thời gian có kinh nghiệm rồi mới khởi nghiệp. Hỏi ngược lại các bạn văn phòng câu này: Ủa,các bạn khởi nghiệp ai cũng có kinh nghiệm đầy mình à!

Các bạn văn phòng ơi! Các bạn sai lầm rồi! Các bạn chỉ có kinh nghiệm trong vị trí bạn làm mà thôi, những vị trí khác bạn có làm đâu mà đòi hỏi có kinh nghiệm mới khởi nghiệp.

Những bạn mới khởi nghiệp (Start-up) cũng vất vả không thua kém nhân viên văn phòng. Các Start-up cũng phải đi học kỹ năng mềm như : sales and marketing, facebook, nghiên cứu thị trường, nghiên cứu sản phẩm/dịch vụ v.v….

Cái lợi đầu tiên các Start-up là tự làm theo thỏa thích, đam mê, ko ép buộc thời gian ra sao, ko bị nghe chửi từ các đồng nghiệp.

Các start-up đều trải qua một khoảng thời gian thua lỗ và cần thời gian thu hồi vốn. Nếu bạn nào nhạy bén kinh doanh, kiến thức mềm vững chắc thì bạn sẽ thành công nhanh hơn.

Văn phòng phẩm Minh Phúc đã và đang tiếp xúc rất nhiều bạn sẽ, đang và đã khởi nghiệp. Các bạn sẽ và đang khởi nghiệp rất muốn gặp anh chủ ở nơi đây hướng dẫn cách đào tạo nhân viên, sales and marketing, cách viết bài v.v…. Nói chung là anh chủ này nhiệt tình hướng dẫn.

Những bạn đang khởi nghiệp một số ít gặp anh chủ đó, đa phần họ đều tự ti, ko ham học hỏi, cái tôi rất lớn và ko chịu lắng nghe. Họ chỉ làm bản năng, hứng là làm và không theo bài bản. Họ cho quyền là họ lớn tuổi hơn, kinh doanh lâu hơn, có tiền nhiều hơn, họ không bao giờ tiếp thu nhiều kiến thức bên ngoài.

Sai lầm không chỉ doanh nghiệp nhỏ VN mà trên thế giới , họ ko vững kiến thức kinh doanh thì họ sẽ ko vươn xa, bay xa. Suốt đời cũng xung quanh ao làng mà thôi.

Cuối cùng chúng ta nên làm oshin hay làm chủ doanh nghiệp?

Nâng cao chiều cao trẻ em Việt Nam như thế nào?

2

Phương pháp phát triển trí não lẫn thể chất của trẻ nhỏ ra sao?

Phát triển trí não lẫn thể chất của trẻ nhỏ từ 4 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi có lợi ích gì?

Hầu hết gia đình Việt Nam ít có khái niệm cho con mình tập bơi từ lúc 4 tháng tuổi trở lên. Hình ảnh trẻ nhỏ biết bơi ở Châu Âu đã trở nên quen thuộc đối với họ. Việc tập bơi có lợi ích như thế nào?

 

Thật sự trẻ sơ sinh đã tập bơi từ lúc nằm trong bụng mẹ. Khi trẻ con ra đời hầu hết cha mẹ đều lo sợ con nít nhỏ quá làm sao cho xuống dưới nước tập bơi được! Hoặc là nó chưa biết cách nín thở khi xuống nước và rất nhiều câu hỏi khác xoay quanh vấn đề có nên cho trẻ nhỏ tập bơi từ thời điểm 4 tháng tuổi hay không?

Ở các nước Đông Tây, các lớp dạy kỹ năng bơi đã và đang thu hút hầu hết gia đình có trẻ nhỏ. Tại đây, các huấn luyện viên sẽ hướng dẫn các bé từ kỹ năng cơ bản từ bơi chìm dưới nước, nằm trên mặt nước v.v…

Môi trường các bé tiếp xúc đầu đời từ trong bụng mẹ, điều đó giúp các bé có những phản xạ tự nhiên khi tiếp xúc nước. Các bé có thể tự đóng mở thành miệng và nắp thanh quản trong lúc bơi để ngăn cho nước không tràn vào phổi hoặc có thể đập tay, đạp chân để mình không bị chìm trong nước. Chính vì thế, các bé sơ sinh dưới 2 tháng tuổi khi cho vào bể nước có thể tự bơi mà không cần qua một lớp học nào.

Tuy nhiên, vì bé chưa đủ nhận thức và cơ thể chưa đạt đến sự hoàn thiện về chất nên khi tập bơi cho bé phải làm sao để kích hoạt được khả năng nín thở và quẫy đạp. Tại TP.Hồ Chí Minh đã hình thành những trung tâm huấn luyện kỹ năng sinh tồn cho trẻ nhỏ bằng việc dạy bơi, chẳng hạn như Kawaii Beauty and Spa, BB Wellness v.v…

 

– Trẻ học bơi càng sớm càng nhanh biết bơi.

– Giúp trẻ tăng cường sức để kháng và phát triển vượt trội về thể chất.

– Biết bơi giúp trẻ tự bảo vệ mình trong những tai nạn dưới nước.

Như vậy, tập bơi cho trẻ sơ sinh đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và dành nhiều thời gian cho con. Bù lại cho những cố gắng của mẹ, bé sẽ có đủ sức đề kháng để chống chọi bệnh tật và phát triển khỏe mạnh. Quan trọng hơn, bé biết bơi sớm sẽ luôn giúp bạn an tâm vì con có thể tự bảo vệ mình.

Thiên thần của Pa Mẹ

0

Từ lúc con trong bụng mẹ, ba đã có kế hoạch mỗi tháng ba mẹ sẽ dẫn con đi vào nơi đông người, xuống cửa hàng pa mẹ đang kinh doanh để con dạn dĩ, tiếp cận ngôn ngữ Việt – Anh.

Ba mẹ hằng ngày tiếp xúc với con bằng hai ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh. Mỗi khi ba mẹ nói chuyện với con bằng hai ngôn ngữ ấy, khuôn mặt con rất vui và phấn khởi.

Ba mẹ đã tập đếm số, đọc bảng chữ cái, đồ vật, động vật, màu sắc v.vvv cho con nghe vì ba mẹ muốn con tiếp cận một cách tốt nhất.

Mỗi ngày ba mẹ đều dẫn con tiếp xúc môi trường kinh doanh văn phòng phẩm. Mỗi lần con nhìn cây bút, thước v.v… con rất thích, và con “a…a…. a…” Ba cho con nhìn khách, con nhoi nhoi và a…..a…..a….. Đôi khi ba mẹ quên cho con xuống cửa hàng con khó chịu, la làng, mặt nhăn nhăn.

Ba mẹ luôn tạo mọi điều kiện để con tiếp xúc môi trường không bị bỡ ngỡ cuộc sống. Đồng thời giúp con tránh bệnh tự kỷ ( Bệnh tự kỷ ở Việt Nam nằm top 3 trên thế giới )

baby trải nghiệm quán cà phê

Để tư duy đứa trẻ có tư duy kinh doanh và tiếp xúc ngôn ngữ nước ngoài, một phần do cha mẹ họ không hướng cho con mình. Khi một đứa trẻ đã biết nghe, nhìn ba mẹ nên cho con tiếp xúc một ngôn ngữ nào đó (ngoài tiếng Việt) để sau này cuộc sống con sẽ tốt hơn.

Đừng tự than trách cha mẹ không có điều kiện lo cho con. Cha mẹ không có khả năng nói một ngôn ngữ (đồng ý việc này). Gia đình bây giờ ít nhiều cũng có máy tính bảng, phone thông minh đúng vậy không? Tại sao họ không cho con nghe nhạc, phim bằng ngôn ngữ Anh nhỉ? Khi đứa trẻ trong bụng mẹ thì hãy cho nghe nhạc giao hưởng, nhạc thiếu nhi, hoặc nghe kể chuyện bằng tiếng Anh đc ko nhỉ?????

Điều đơn giản mà thôi, chẳng qua phụ huynh không có phương pháp dạy học tiếng Anh cho con. Nếu không tìm ra phương pháp, chúng tôi sắp ra một dự án rất lớn nhằm giúp tất cả phụ huynh mọi tầng lớp hướng dẫn con cái học tiếng Anh một cách hiệu quả.

Chúng tôi mong muốn mọi gia đình Việt Nam hãy đón nhận phương pháp hay nhất, tốt nhất, chi phí thấp nhất mà chúng tôi sẽ triển khai trong thời

Bùi Đình Phúc

POPULAR POSTS

MY FAVORITES