Bùi Đình Phúc là ai? Vì sao cậu bé khát khao đi du học? Bùi Đình Phúc có tố chất kinh doanh từ bé không?

“MẶC KỆ NÓ, LÀM TỚI ĐI !” là một trong những câu nói ưu thích của tỷ phú Richard Branson – Người sáng lập và là Chủ tịch tập đoàn Virgin Group. Tập đoàn Virgin đa ngành, kinh doanh nhiều lĩnh vự từ âm nhạc, giải trí, đời sống cho đến giao thông vận tải, điện thoại di động v.v…

Câu nói cũng chính là tựa đề cho cuốn tự truyện của người tỷ phú tài ba này. Đồng thời sách này cũng thôi thúc sức mạnh đáng gờm trong con người tôi là nộp đơn xin nghỉ việc tại công ty lớn ở tỉnh Bình Dương. Mặc dù nghỉ việc trước mắt đó, tôi phải làm gì trong khi đồng lương ngày càng cạn kiệt. Mỗi ngày tôi vào nhà sách Fahasa nhìn những đứa trẻ tô màu, nặn đất sét, đọc truyện tranh. Nhìn những đứa trẻ đó thật đáng yêu gì đâu hihihihi .Ngoài ngắm tụi nhỏ chơi đùa trong nhà sách, tôi còn chứng kiến những bạn cần nghiên cứu đề tại gì đó đều ra nhà sách tìm kiếm. Từ tiểu học tôi có đam mê dụng cụ học sinh và văn phòng, nhìn một cách say mê không thể tả được.

Trong bài viết này tôi chia sẽ sơ lược bản thân tôi, cơ duyên đến với ngành văn phòng phẩm và cuối cùng thành lập Công ty văn phòng phẩm Minh Phúc

( Hình tôi hồi bé đó)

BÙI ĐÌNH PHÚC ĐẾN TỪ ĐÂU?

Tôi sinh ra một vùng đất mà hiện nay hầu như mọi người, mọi công ty nước ngoài đều muốn vào đây đầu tư, đó là vùng đất Sài Gòn. Gia đình tôi chỉ có tôi là con một nên ba mẹ đã dành mọi thứ từ tình cảm lẫn vật chất cho mình tôi mà thôi. Gia đình tôi sống gần Lăng Ông và chợ Bà Chiểu nên mỗi dịp Tết đến tôi cùng ba tôi đều đến đây thắp nhang cầu an cho gia đình và mọi người.

Thời tiểu học của Bùi Đình Phúc

Trường tiểu học Hà Huy Tập gần nhà tôi cũng là nơi có nhiều kỷ niệm sâu sắc nhất. Trong quá trình học 5 năm nơi ấy, tôi từng trải qua rất nhiều “ chức danh” trong ban cán sự lớp nào là Lớp trưởng, Lớp phó học tập, lớp phó lao động và sao đỏ. Thời đó đi học được gắn mác chức danh đó thật là oai phong lắm đó!

Mỗi chức danh đó tôi được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn tận tình nhiệm vụ được giao là gì? Và làm được gì? Tóm lại những chức danh đó có nhiệm vụ hỗ trợ thông tin, giúp đỡ giáo viên chủ nhiệm, bạn bè, hội phụ huynh học sinh trong lớp.

Bùi Đình Phúc nhận bằng tốt nghiệp tiểu học
Bùi Đình Phúc nhận bằng tốt nghiệp tiểu học

Mỗi lần sinh nhật đứa nào trong lớp, gia đình đứa đó mời hết cẩ lớp đến nhà hoặc nhà hàng dự sinh nhật. Tôi cũng dự nhiều buổi sinh nhật lắm và chuyện gì đến phải đến thôi. Gia đình tôi đã tổ chức cho tôi một buổi sinh nhật hoành tráng tại tư gia.

Sinh nhật cuả Bùi Đình Phúc
Sinh nhật cuả Bùi Đình Phúc

Bùi Đình Phúc du xuân cùng ba tại công ty

Ấn tượng khó phai mỗi dịp Tết đến đúng ngay mùng 2 hoặc mùng 3 Tết tôi được ba mẹ dẫn vào cơ quan ba mẹ tôi làm. Vì ngày đó ba tôi có ca trực tại cơ quan và tôi được dịp đi vòng vòng nhà xưởng, showroom, được ngắm những sản phẩm và được ba giới thiệu sản phẩm mặc dù lúc đó tôi có biết gì đâu.

Đến cấp hai tôi được gia đình cho học trường tư thục, tôi đã được học trường Trương Vĩnh Ký và Ngô Thời Nhiệm. Cả hai ngôi trường này tôi không còn nằm trong ban cán sự lớp. Vì lúc đó tôi không còn thích làm và tôi chỉ chăm chú việc học. Nghe đồn trường tư thục dạy dễ hơn trường nhà nước nhưng sự thật nó diễn ra điều ngược lại. Thời đó tôi đi học điên cuồng y chang như bây giờ học sinh cấp hai cấp ba đang học. Học và học cả ngày, chỉ được ngủ tối 5 tiếng rồi lại đi học. Hầu như giờ rảnh của tôi lúc đó rất ít. Do đó tôi cũng không ấn tượng khoảng thời gian này. Thời gian ấy ba mẹ đã đầu tư cho tôi học tiếng Anh, là tiền đề sau này tôi sẽ đi du học nước ngoài.

Bùi Đình Phúc lần đầu đi nước ngoài du học

Chuyện gì đến sẽ đến, đất nước Singapore là nước đầu tiên trong chuỗi du học các nước khác của tôi sau này. Trường đầu tiên tôi chọn học là trường EASB, ngành học là Quản trị kinh doanh. Tôi phải học một năm dự bị đại học vì ” cái tội” chưa tốt nghiệp 12 tại Việt Nam. Trong quá trình học, tôi được các bạn sinh viên rỉ rả tin tức: ” Phúc muốn có tiền để tiêu xài sinh hoạt ở nơi này không? ” Tôi ngạc nhiên hỏi lại: ” Kiếm tiền bằng cách nào? Có phạm pháp không nhỉ? Chính phủ Singapore không cho sinh viên nước ngoài làm thêm đâu vì chưa phải năm 4″. Bạn tôi nói là nếu tôi không tin thì theo hắn ta rồi lôi tôi vào văn phòng sinh viên nước ngoài hỏi cho rõ ràng. Các bạn biết chuyện gì hay không? Một cơ hội kinh doanh nho nhỏ đó…. Quá hay và quá liều, quá tuyệt vời luôn đó kakaka

Bùi Đình Phúc tận dụng gì để kiếm tiền tại Singapore?

Tôi vào người bạn vào văn phòng sinh viên nước ngoài được một cô người Singapore gốc Hoa giải thích là vì trường cũng mới mở, muốn thu hút học viên đến trường này nên có chính sách như sau: một sinh viên kêu gọi đủ 10 người bạn đến đăng ký trường tôi đang học thì trường sẽ tặng người đó 1000 Dollar Sing. (Hồi đó 1 Dollar = 10.000 vnd). Tôi không chần chừ và về nhà suy nghĩ cách nào thu hút bạn bè vào trường mình đây ta. Về nhà được vài hôm tôi tham gia Hội sinh viên nước ngoài do Singapore tổ chức, bỗng nhiên đầu óc kinh doanh loé sáng bằng mọi cách thuyết phục vài người bạn đăng ký vào trường tôi. Tất nhiên trước đó tôi phải tìm hiểu kỹ mọi thủ tục, ngành nghề của trường hiện tại có những gì, thành tích học viên cũ ra sao v.v.. Tôi gặp người nào cũng trao đổi mọi thông tin và đến khi giới thiệu trường của tôi thì hầu như ai cũng bật ra 1 từ đầu tiên “WOW WOW WOW” … khuôn mặt những sinh viên nước ngoài rất phấn khích và trong lòng tôi nghĩ” cá đã cắn câu rồi” . Lần đầu tiên trong đời tôi chưa học được kỹ năng thuyết phục mà đã thành công 50%. Tôi có hẹn vài người bạn nước ngoài tôi gặp trong sự kiện đó sẽ cùng tôi đến trường tôi tham quan, đánh giá thực tế có đúng những gì tôi giới thiệu hay không?

Điều bất ngờ lắm mọi người ơi! Những người đó đều đăng ký trong trường tôi và tôi đã thành công chốt Sale 100% được 20 người, đồng nghĩa tôi dành trọn 2000 Dollar Sing. Tôi nhận được tiền rất lớn trong cuộc đời sinh viên lúc ấy, hai mươi triệu đồng thời đó là rất lớn. Tôi có kể cho gia đình nghe và ba mẹ tôi cũng hãnh diện về đứa con cưng đã từng bước trưởng thành.

Đi tìm cơ hội mới tại Quảng Châu

Sau khi học xong tại Singapore ngành Quản trị kinh doanh, ba tôi hỏi tôi ” Con có đam mê tiếng Hoa hay không? Nếu con thích gia đình sẽ đầu tư cho con học tiếng hoa tại Quảng Châu”. Tôi vốn đam mê tiếng Hoa từ hồi ở Singapore nên tôi đồng ý ngay. Thế là vài tháng sau tôi tiếp tục con đường học vấn bằng ngôn ngữ hình tượng. Khi qua đó tôi chọn trường Đại học Trung Sơn, Quảng Châu, Trung Quốc. Tôi chỉ đăng ký học ngôn ngữ tiếng Trung và được ở kiến túc xá sinh viên nước ngoài. Ở Quảng Châu thường tổ chức hội chợ triển lãm quốc tế tại quận Hải Châu. Công ty ba tôi cũng tham gia hội chợ ở đó và tôi tháp tùng ba tôi trong suốt thời gian diễn ra tại đây.

Hình ảnh ba tôi tại Hội Chợ Quảng Châu

Bùi Đình Phúc liên tục học để nâng cao kiến thức

Khi tôi ở Quảng Châu, tôi cảm thấy tại sao người Hoa làm marketing hay quá, tôi nhất định phải học thêm thôi. Tôi cũng được gia đình đồng ý cho học trường marketing tại Malaysia. Trong quá trình học, mỗi lần vào quán ăn, siêu thị, tôi đều học được quản lý đào tạo nhân viên ra sao? cách trưng bày hàng hoá như thế nào? kỹ năng chào mời khách là gì v.v…. Những lần đi vào quán ăn, siêu thị hoặc đi chơi đâu đó tôi đều chú tâm người ta làm marketing như thế nào?

Sau khi tốt nghiệp tại Malaysia , tôi về Việt Nam trong khi bạn bè tôi định cư nước ngoài. Trong quá trình làm cho nhiều công ty với nhiều lĩnh vực khác nhau tôi đã đọc cuốn sách mà tôi đã kể ở trên, nó đã giúp tôi ngộ ra một điều phải bước ra tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình. Nếu tôi chỉ làm cho một bộ phận nào đó chỉ tôi chẳng bao giờ trưởng thành hơn nữa. Tôi quyết định nghỉ việc, bạn bè bất ngờ, mẹ tôi phản đối, chỉ có ba tôi đồng hành với tôi mà thôi.

Bùi Đình Phúc xây dựng cơ đồ tại Việt Nam

Tôi ở Quận 9 xung quanh toàn là trường tiểu học, cao đẳng, đại học, mọi sinh viên học sinh đều phải chạy rất xa đến nhà sách Phi Vũ chỉ để mua dụng cụ học sinh, trong khi đó nhà mình đối diện mà không mở là sao đây ta? ( Bây giờ là đối thủ cạnh tranh của tôi). Tôi phải tìm hiểu rất kỹ từng chi tiết sản phẩm, nhà phân phối, đào tạo nhân viên như thế nào? Năm 2013 tôi chỉ thành lập cửa hàng văn phòng phẩm với quy mô 200 mặt hàng. Đến năm 2018 tôi quyết định thành lập Công ty Văn Phòng Phẩm Minh Phúc chuyên phân phối văn phòng phẩm, thiết bị dạy học, cân Nhơn Hoà, Kéo Nhơn Hoà-Nguyễn Đình, nông sản, in ấn.

Công ty Minh Phúc là đứa con đầu lòng vì chữ Minh toát lên sự Minh bạch giá cả, thông tin sản phẩm lẫn chất lượng sản phẩm. Chữ Phúc mang đến cho khách hàng sự hạnh phúc, vui vẻ, hài lòng từ việc nhân viên tư vấn cho đến sản phẩm chất lượng, an toàn, giá cả hợp lý

Mọi thông tin liên hệ

BÙI ĐÌNH PHÚC

https://www.facebook.com/phucdinhbui

Web chuyên gia văn phòng phẩm: https://chuyengiavanphongpham.com

Web cá nhân: https://buidinhphuc.com

 

 

23 COMMENTS

 1. Bài viết a gây sự tò mò thú vị quá, có nhiều tấm hình lúc nhỏ thật quý giá, ghi lại được dấu ấn thời gian. Mong sẽ có nhiều bài viết chia sẻ hay hơn nữa ạ

 2. Bui Dinh Phuc la mot nguoi con cua Hon Ngoc Vien Dong (Sai Gon). Tu nho da cham chi hoc tap. Sau khi hoc tap tu nuoc ngoai thay vi o do dinh cu thi anh lai quyet dinh ve lai que huong de dong gop cho xa hoi va lan tro ve do anh da lam cho mot cong ty lon o Binh Duong. Sau mot thoi gian lam viec thi anh co mot quyet dinh mao hiem hon tao bao hon la anh nghi viec o day chinh thuc tao dung co do cho rieng minh.

  Co duyen thanh lap Minh Phuc
  Nha anh o quan 9 gan cac truong dai hoc , truong hoc do nhu cau ve van phong pham nhieu nen truoc tien anh da cung cap cac nhu cau can thiet cua thi truong la mo mot van phong pham. Sau 5 nam hoat dong anh phat trien len thanh cong ty Minh Phuc chuyen phan phoi van phong pham, thiet bi day hoc, can Nhon Hoa…
  Va mot dieu dac biet la cai ten Minh Phuc chua dung that nhieu y nghia phia sau do.

  Cam on ad da chia se cho minh biet duoc cau chuyen ma Minh Phuc ra doi tu dau nhe

  Chuc cho MINH PHUC ngay cang lon manh va vuon cao hon nua nhe.

 3. Khi có tầm nhìn sẽ nhìn ra con đường sáng.dù ko quyen nhưng vẫn thấy cái chất của bạn trong đó.biết đâu sau này sẽ thành đối tác

 4. Nhiều bài học ẩn chứa trong bài chia sẻ của anh Phúc! Chúc anh Phúc thêm nhiều sức khỏe và hạnh phúc để gieo thêm nhiều hạt lành, anh Phúc nhé.

  • Cám ơn em Vi đã ghé thăm web cá nhân của anh và cám ơn em đã chịu khó tham gia đội nhóm chia sẻ kiến thức kinh doanh vì cộng đồng Việt Nam

 5. Đã ấn tượng với Anh từ lâu, giờ được đọc những dòng chia sẻ này càng thấy quý Anh hơn! Biết ơn Anh Phúc đã truyền cảm hứng cho nhiều người, trong đó có em! Chúc Anh và gia đình nhiều sức khỏe và luôn an vui nhé!!!

 6. “Đến cấp hai tôi được gia đình cho học trường tư thục, tôi đã được học trường Trương Vĩnh Ký và Ngô Thời Nhiệm“
  Trương Vĩnh Ký có phải là trường cấp 2 ở Tân Bình ko hen bạn?

  • Cám ơn chị đã ghé thăm web cá nhân của em. Chị là một trong những chị cộng đồng Be mà em rất quý nè. Mãi mãi kết nối nha chị

 7. Anh Phúc ơi. Anh có thể chia sẽ giúp em 2 vấn đề được không ạ
  – Đó là quá trình học tiếng anh ạ.Em thật sự rất tệ tiếng anh nhưng không biết mình nên bắt đầu từ đâu. Thời gian học off thật sự thì em không có. Anh có thể chia sẽ cho em liệu trình được không ạ?
  – Anh đầu tư văn phòng phẩm từ 2013 đến 2015 lập cty vậy nếu mình lập cty sớm hơn thì ưu điểm mấy chốt là gì ạ. Và tại sao đến 2015 anh mới lập cty trong khoảng 5 năm đầu tư văn phòng phẩm ạ
  Em xin cảm ơn anh 😀

  • Cám ơn bạn Châu Tấn đã ghé thăm web cá nhân của mình. Mình chia sẻ 2 vấn đề của bạn như sau:
   – Trong cộng đồng Be có nhiều anh / chị đang dạy Anh văn online rất hiệu quả. Nếu được mình sẽ inbox qua FB cho Tấn những người anh chị đó đang làm để kết nối, được thì bạn đăng ký học nhé. Tiếng Anh là ngôn ngữ không chỉ là đi đâu cũng gặp mà là nền trí tuệ nhân loại nằm ở ngôn ngữ tiếng Anh thần thánh này nhé bạn.
   – Để hình thành công ty trước tiên phải hiểu luật kinh doanh là gì? Thị trường khách hàng là ai? Khách hàng đang cần sản phẩm gì? Xây dựng đội ngũ nhân sự ra sao để khi hình thành công ty xong, những bộ phận chạy ngọt, chạy đều và đem khách về cho mình. Bạn qua web : http://www.chuyengiavanphongpham.com để tìm hiểu tiếp nhé

 8. Bài viết gây tò mò và kích thích người khác muốn vào xem. Lời văn chân thật, tròn trĩn. Người viết chia sẻ chân thành, và tràn đầy nhiệt huyết. Tên Minh Phúc là sự kết hợp hoàn hảo giữa Mình Bạch và Hạnh Phúc. Chúc mừng anh đã rất thành công trong bài viết này. Tuyệt vời anh Phúc nhoa.?

  • Cám ơn em Trang đã ghé thăm web cá nhân đọc những lời tâm sự của a. Chúc em mau tìm ra sản phẩm và hình thành công ty phát triển nhé

 9. Rất ấn tượng về kho kiến thức của anh.Anh luôn khiêm tốn,và hoà đồng.Khi bạn cần những câu hỏi của anh sẽ giúp cho người bạn nhìn ra vấn đề.”Người Giỏi Trả Lời Bằng Câu Hỏi”

  • Cám ơn nữ chủ tịch hệ thống Đình Duy Mobile đã ghé thăm web cá nhân của mình. Cám ơn những câu hỏi, những vấn đề sếp gặp phải để mình được lắng nghe và chia sẻ những trải nghiệm của mình. Kết nối lâu dài nhé gia đình Đình Duy Mobile

 10. Chỉ mới biết anh Phúc qua khoá học online thôi.Nhưng được biết anh Phúc là một người rất am hiểu và có kiến thức chuyên sâu bênh lĩnh vực KD.Và ngoài ra anh còn có cách nói chuyện rất hài hước và thú vị.Một người chưa biết gì về KD và đang không biết chọn những loại sách gì phù hợp cho bản thân.Khi tôi biết đến nhà sách #MinhPhúc cùng với hộ trợ và tư vấn nhiệt tình của ông chủ #PhucBui,tôi đã có trên tay những cuốn sách mà tôi đang cần để bổ sung phần kiến thức đang bị thiếu hụt.Không chỉ riêng tôi mà cho cả các bạn khác nữa, đây sẽ là nhà sách đáng tin cậy để đến mà chọn cho mình những cuốn sách hay và bổ ích.
  Cảm ơn anh #PhucBui rất nhiều!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here