Bùi Quốc Anh đang là sinh viên năm 3 trường Hutech. Lý do nào cậu sinh viên có niềm khao khát khởi nghiệp mãnh liệt như thế? Tại sao bạn đó không đi xin việc như bao sinh viên khác.

Bùi Quốc Anh – Khát khao khởi nghiệp

Bạn Quốc Anh từng chia sẻ rằng bằng Đại học không giá trị cao như bằng Sổ Đỏ  (đất đai). Em thấy các bạn cùng trang lứa học xong đi xin việc. Hoặc các anh chị khác xin không được việc và không biết xin việc ở đâu. Thậm chí các anh chị tốt nghiệp thạc sĩ hiện tại làm shipper hoặc chuyển ngành nghề khác.

Hiện tại em vừa học Đại học Hutech vừa kinh doanh riêng. Cách đây 1 năm, em có học 6 khóa chuyên sâu khởi nghiệp của thầy Nguyễn Thái Duy. Cái khó khăn nhất của em là chọn sản phẩm. Trong quá trình học em vẫn chưa có sản phẩm. Em quan sát, lắng nghe các anh chị chọn sản phẩm để em tìm sản phẩm cho riêng mình.

Lúc đó ý chí thôi thúc em phải đi kinh doanh, niềm tin mãnh liệt lắm đó anh Phúc. Em cũng suy nghĩ ra là tại sao em không dùng nội lực là đi bán trứng vịt lộn. Trứng vịt lộn gia truyền của gia đình từ năm 1955. Quê em ở Vĩnh Long, gia đình kinh doanh đã lâu và cũng bỏ sĩ cho nhiều mối trên Sài Gòn. Sau đó Phúc có hỏi : Làm sao em có thương hiệu trứng cho riêng em?  Giây phút mình và bạn đó ngồi với nhau là bạn đã hình thành tư duy kinh doanh trứng.

Bùi Quốc Anh dự sinh nhật Phúc
Bùi Quốc Anh dự sinh nhật Phúc

Khởi nghiệp từ vịt lộn gia truyền.

Trước khi chuẩn bị kinh doanh, bạn tặng cho các mối quan hệ từ bạn bè đến người thân vài trứng vịt lộn. Phúc là người mê ăn trứng vịt lộn và có so sánh trứng vịt của Quốc Anh và ở chợ. Quả nhiên là trứng vịt của Quốc Anh to hơn, ăn ngon hơn. Bạn còn tư vấn nên để bao nhiêu ngày ăn sẽ ngon hơn. Hoặc không nên để bao nhiêu ngày thì hột vịt lộn sẽ đẻ ra con vịt.

Trong khi Phúc mua ngoài chợ không có được nghe tư vấn từ người bán. Đó là một trong những điểm khác biệt của Quốc Anh.

Hột vịt lộn do Quốc Anh cung cấp
Hột vịt lộn do Quốc Anh cung cấp

Thương hiệu vịt lộn Hoằng Trấn

Thương hiệu hột vịt lộ Hoằng Trấn cho ra mắt thị trường cách đây 2 tháng. Những lần em có sự tiến bộ trong kinh doanh, em đều chia sẻ hành trình khởi nghiệp từ trứng cho mình nghe. Phúc rất vui khi thấy em trưởng thành rất nhiều trong kinh doanh. Hiện tại em bán từ 500 trứng đến 700 trứng trong một tháng vì còn tập trung việc học. Khách hàng của em từ những chợ sỉ như Chợ đầu mối Thủ Đức, Chợ Bình Điền.

Ngoài ra em còn kết hợp các anh chị cộng đồng Be tham gia hội chợ, hợp tác đẩy mạnh trong quán ăn.

Quốc Anh tham gia hội chợ cùng bạn bè
Quốc Anh tham gia hội chợ cùng bạn bè

Chúc em từng bước vững mạnh và phủ sóng thương hiệu Hoằng Trấn khắp nơi Việt Nam nhé!

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here