Học viên từ cộng đồng Be đến từ nhiều tỉnh thành cả nước đến Sài Gòn học. Họ đến từ vùng cao phía Bắc như Lào Cai hoặc tận cùng phía Nam là đất mũi Cà Mau. Các bạn miền Tây học lớp Be học rất đông. Một trong số đó ấn tượng với mình là cô bé Đỗ Cẩm Nhung (Biệt danh Nhung bé heo) – Chủ sáng lập mì cay Hàn Quốc, trà sữa 2 Tea

Đỗ Cẩm Nhung  – Người mang ẩm thực Hàn Quốc đến Cái Bè Tiền Giang

Phúc tiếp xúc bạn Đỗ Cẩm Nhung và có hỏi công việc bạn đó làm là gì? Bạn Nhung nhiệt tình chia sẻ ” Dạ, em kinh doanh Đmỳ cay Hàn Quốc tại Cái Bè”. Và mình hỏi tiếp “Nguyên nhân gì em mở mỳ cay Hàn Quốc, dưới đó cạnh tranh khốc liệt giống Sài Gòn không em?”.

Nhung nhẹ nhàng trả lời : Rất may mắn cho em là dưới đó không có quán nào mở mỳ cay Hàn Quốc. Em là người đầu tiên mở quán mỳ cay. Em rất vui người dân quê em đón nhận. Mong muốn dân miền Tây tiếp cận những món ngon, lạ từ Sài Gòn.

Khi em kể cuộc hành trình mở quán mỳ cay, em ấy nói với giọng điệu tự tin và ánh mắt rưng rưng.

Mỳ cay Hàn Quốc phong cách miền Tây
Mỳ cay Hàn Quốc phong cách miền Tây

Phủ sóng chuỗi mỳ cay như thế nào?

Có lần Nhung chia sẻ với mình là em đã lên kế hoạch phủ sóng các tỉnh lân cận ngoài Cái Bè quê hương em. Để xây dựng được chuỗi quán ăn, chính em phải đi lên Sài Gòn và ăn rất nhiều quán mỳ cay tại Sài Gòn. Những lần em lên Sài Gòn em đều học được từng dịch vụ quán ăn ở Sài Gòn ra sao để em tích lũy kiến thức để đem về quê.

Kết nối giao lưu học hỏi
Kết nối giao lưu học hỏi

2 Tea được hình thành cách đây 6 tháng và mọi người dân Cái Bè cảm thấy hài lòng về dịch vụ bên em. Em cũng không ngừng kết nối, giao lưu, học hỏi các anh chị trong cộng đồng Be. Cộng đồng Be tuyệt lắm anh Phúc ơi! Nơi này các doanh nhân luôn chia sẻ khó khăn trọg kinh doanh để mọi người học hỏi lẫn nhau.  Với đà này dự kiến 1 năm sau em sẽ mở 3 quán tại 2 tỉnh miền Tây.

Mọi người hãy đón đọc bài chia sẻ tiếp theo của Phúc nhé. Bài kế tiếp Phúc kể về bạn Đoàn Thị Kim Đào – Công ty Involaw

 

1 COMMENT

  1. . Nhờ anh chia sẽ , truyền cảm hứng và luôn có những câu hỏi hay để em giải đáp dc những thắc mắc và quản lý quán em 1 cách tốt nhất. Em cám ơn anh phúc rất nhiều 1 người sư huynh quá tuyệt vời .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here