PHÍ TIỀN CHO ĐỨA TRẺ TIẾP CẬN BƠI VÀ HỌC TIẾNG ANH

Mỗi tuần hai vợ chồng dẫn con học tiếng Anh hai lần và một lần bơi. Hôm nay Tin Tin nhà e hơi khó ở nên bơi chưa đầy 15 phút đã khóc rất to. Tương lai Tin Tin sẽ trở thành vận động viên bơi, nhìn cách con đạp chân càng lúc càng tiến bộ rõ rệt. Với độ tuổi này cho con bơi sẽ giúp con phát triển não, chiều cao cải thiện, có sức đề kháng, đồng thời giúp con có sự sinh tồn trong cuộc sống.

Trung tâm BB Wellness tại Thảo Điền Pearl, Quận 2

Trẻ nhỏ từ 0 tháng tuổi đến 2 tuổi có nên cho con tiếp cận ngôn ngữ gì ngoài tiếng Việt? Tiếng Anh rất phổ biến trên toàn thế giới, đi đâu cũng sử dụng được. Khi bạn muốn tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu nước ngoài bậc nhất thế giới , tiếng Anh là tiêu chí hàng đầu. Cách con tiếp cận tiếng Anh rất đơn giản, tốn rất ít chi phí, chẳng hạn nghe nhạc tiếng Anh, mua Flash Card (thẻ bài hình ảnh), chỉ cần ba mẹ biết một chút vốn kiến thức phiên âm tiếng Anh và bỏ chút thời gian cho con cùng học tiếng Anh thì tự nhiên sau này con bạn lớn lên tiếng Anh sẽ trở nên một cách phản xạ.

Đối với gia đình khá giả, họ có thể dẫn đứa trẻ đến trung tâm Anh Ngữ dành cho độ tuổi từ 0 đến 2 tuổi. Ở đấy giáo viên tiếp xúc với con bạn bằng tiếng Anh với phương pháp Glenn Doman. Hai vợ chồng em quyết định chọn Little Estein để TinTin được tiếp cận phương pháp giáo dục giúp phát triển trí não, khả năng ghi nhớ, cảm thụ âm nhạc, toán học v.v…. Gia đình em quyết định dồn công sức, tiền bạc lẫn thời gian dành cho con.

Phương pháp dạy bơi và học ngoại ngữ đối với phương Tây phổ biến rất nhiều. Ở VN thì rất ít gia đình dẫn con vào đó, thậm chí còn nói : phí tiền, tuổi đó vào làm gì?. Vậy cho em hỏi khi nào đứa trẻ mới được học? Trả tiền cho tương lai đứa trẻ tốt hơn mọi mặt thì liệu có phí tiền hay không?

Đứa trẻ phương Tây gia đình hướng cho tụi nhỏ đam mê thể chất, nghệ thuật, tư duy kinh doanh. Điều đó rất hay và chúng ta nên hướng cho đứa trẻ phải như thế. Những đồng tiền chúng ta đầu tư cho đứa trẻ đúng nơi đúng lúc sẽ giúp con có nền tảng kiến thức mềm thích nghi mọi môi trường xung quanh.

Mọi gia đình nên hướng dẫn và cho tụi nhỏ tiếp xúc ít nhất hai ngôn ngữ ( VN và ngôn ngữ khác), tiếng Việt phải có vì đó là nơi chúng nó đang sinh sống, hãy hướng dẫn tiếng việt theo cách bạn mong muốn. Không nên đặt nặng bất kỳ ngôn ngữ nào hết vì con em chúng ta đâu có nghiên cứu ngôn ngữ như hai giáo sư đang tạo scandal cho thế hệ mai sau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here